Đối tác
Updatetap chi suc khoeNghiên cứumediaDiễn đàn NursetabtelemedicineNURSE TVO2 tivisức khỏe cộng đồngĐăng ký thành viêntap chi y hoc thuc hanhonis
Quảng cáo
adminQuảng cáo2Shop xì gà Hà Nội
Thông tin dịch bệnh

Phòng tránh cúm nơi công sở

Phòng tránh cúm nơi công sở
Phòng tránh cúm nơi công sở
Phòng tránh cúm nơi công sở
          Đối với những người phải làm việc nhiều giờ một ngày tại môi trường công sở, để giảm sự lây lan của dịch cúm cần chú ý tăng cường các biện pháp phòng bệnh trong mùa đông tới này như sau:
 
          1. Khử trùng các bề mặt và các đồ vật mà có nguy cơ là chỗ trú ẩn nhiều nhất của virus như tay nắm cửa, điện thoại, tay vịn cầu thang, các vật dụng văn phòng, bàn phím và chuột máy tính.
 
          Việc khử trùng hàng ngày này rất quan trọng bởi vì chúng ta thường tiếp xúc với các đồ vật này và sau đó tay chúng ta lại tiếp xúc với mắt và miệng.
 
          2. Đảm bảo chỗ chúng ta làm việc được lau dọn sạch sẽ và khử trùng hợp lí cũng như duy trì sự thoáng mát ở tất cả các nơi làm việc, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ các bề mặt thông thường như bàn làm việc, phòng tắm và bếp ăn.
 
          3. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi để tránh lây lan khi nước bọt bắn ra ngoài. Những hạt nước bọt nhỏ này có thể lắng đọng trên bề mặt của các đồ vật mà chúng ta dùng hàng ngày ở nơi làm việc.
 
          Bằng cách tiếp xúc với các bề mặt bị ô nhiễm làm tăng nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm.
 
 
 
 
          4. Rửa tay thường xuyên bằng nước và xà phòng trong ít nhất là 20 giây một lần. Nên chú ý đặc biệt rửa cả hai mặt của bàn tay, kẽ ngón tay, dưới móng tay và giữa chỗ đeo nhẫn.
 
          Nếu không có nước và xà phòng thì nên dùng nước rửa tay khô.
 
          5. Khi có các triệu chứng của cúm thì nên ở nhà để không lây cúm cho người khác ở nơi làm việc.
 
          6. Không dùng chung ly, cốc mà không rửa sạch sẽ trước khi dùng.
 
          7. Không hút thuốc lá ở những nơi kín. Khói thuốc sẽ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch tự nhiên của con người gây tổn thương đến hệ hô hấp.
 
          8. Không đặt túi sách, ví, ba lô trên bàn vì những đồ vật đó sẽ là nguồn lây truyền virus tại nơi làm việc.
trượt trái
trượt phảiEbooks Nursing
^ Về đầu trang