Đối tác
Updatetap chi suc khoeNghiên cứumediaDiễn đàn NursetabtelemedicineNURSE TVO2 tivisức khỏe cộng đồngĐăng ký thành viêntap chi y hoc thuc hanhonis
Quảng cáo
adminQuảng cáo2Shop xì gà Hà Nội
Thông tin dịch bệnh

Hành động trong mua cảm cúm

Hành động trong mua cảm cúm
Hành động trong mua cảm cúm Cảm cúm là bệnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong năm nhưng cao điểm nhất là khi thời tiết chuyển từ mùa nắng sang mùa mưa (ở miền Nam) và từ mùa thu sang mùa đông (ở miền Bắc). Vì lý do dễ mắc nhưng cũng dễ chữa khỏi nên không ít người vẫn còn chủ quan trong việc phòng và chữa trị các loại cảm cúm thông thường. Việc nắm rõ triệu chứng, có hướng điều trị hợp lý, an toàn khi đối phó với cảm cúm trong mùa cao điểm là yếu tố quan trọng giúp bạn phòng tránh và giảm nhẹ sự khó chịu do cảm cúm gây ra.
HÀNH ĐỘNG TRONG MÙA CẢM CÚM
          Cảm cúm là bệnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong năm nhưng cao điểm nhất là khi thời tiết chuyển từ mùa nắng sang mùa mưa (ở miền Nam) và từ mùa thu sang mùa đông (ở miền Bắc). Vì lý do dễ mắc nhưng cũng dễ chữa khỏi nên không ít người vẫn còn chủ quan trong việc phòng và chữa trị các loại cảm cúm thông thường. Việc nắm rõ triệu chứng, có hướng điều trị hợp lý, an toàn khi đối phó với cảm cúm trong mùa cao điểm là yếu tố quan trọng giúp bạn phòng tránh và giảm nhẹ sự khó chịu do cảm cúm gây ra. 
Đừng lơ là các triệu chứng
 
          Rất nhiều người chủ quan cho rằng, cảm cúm là bệnh xoàng, tự mắc cũng có thể tự khỏi, vì thế, khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng ban đầu, họ thường bỏ qua và không quan tâm đến việc chữa trị các triệu chứng ngay lập tức. Theo ý kiến của các chuyên gia, khi 3 dấu hiệu ban đầu như hắt hơi, sổ mũi/nghẹt mũi, đau nhức mình mẩy xuất hiện, thì có khả năng bạn đã mắc phải cảm cúm thường. Nếu không dùng thuốc điều trị kịp thời, chính những triệu chứng này sẽ làm cơ thể bạn giảm sức đề kháng, tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Vì thế, khi có các triệu chứng trên, chúng ta có thể sử dụng một số loại thuốc chứa Phenylephrine, Hydrochloride (PE) giúp giảm hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, đồng thời tăng cường ăn uống đủ chất, đặc biệt bổ sung thêm Vitamin C để tăng sức đề kháng.
 
          Cũng không hiếm trường hợp khi vừa mắc phải cảm cúm thì người bệnh đã bị cảm cúm có ho với 6 triệu chứng điển hình như hắt hơi, sổ mũi/nghẹt mũi, đau nhức mình mẩy, đau đầu, đau rát họng, ho và sốt cao. Lúc này, bệnh đã trở nặng, người bệnh sẽ mệt mỏi hơn và cần dùng những loại thuốc cảm có thành phần đa dạng hơn, dùng kèm với Vitamin C để hỗ trợ sức đề kháng cho cơ thể. Chúng ta có thể chọn các loại thuốc trị cảm cúm có ho 6 thành phần như: Phenylephrine, Hydrochloride (PE); Paracetamol; Caffeine; Noscapine; chất giúp long đờm như Terpin Hydrat và vitamin C để trị cảm cúm có ho.
 
          Đừng lơ là biểu hiện của 3 triệu chứng và của 6 triệu chứng đã nêu trên, nó sẽ giúp bạn chủ động phòng tránh và có hướng điều trị phù hợp, kịp thời bệnh cảm cúm.
 
Chọn thuốc trị cảm cúm cho tủ thuốc gia đình
 
          Theo BSCKI. Đặng Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương, nếu bạn muốn điều trị bằng cách dùng thuốc thì cần dùng ngay khi có các biểu hiện của cảm cúm, có như vậy mới giúp bạn mau chóng loại bỏ các triệu chứng của cảm cúm, giúp cơ thể mau lấy lại sức khỏe. Chính vì thế, kỹ năng chọn lựa và lưu trữ những loại thuốc cần thiết trong nhà để dùng ngay khi cần thiết là vô cùng thiết yếu.
 
          Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin giúp bạn lựa chọn thuốc để bổ sung thêm cho tủ thuốc của gia đình mình những thuốc thiết yếu khi mắc bệnh cảm cúm:
 
1. Chọn thương hiệu tin cậy
 
          Thông thường các thương hiệu nổi tiếng, có uy tín trên thị trường thường đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng, quy trình sản xuất an toàn cao.
 
2. Lưu ý khi mua thuốc dạng hỗn hợp
 
          Nếu phải dùng 4-5 viên thuốc khác nhau chỉ để điều trị cho một chứng bệnh cảm cúm thì bạn nên suy nghĩ đến việc mua các loại viên nén chứa nhiều thành phần với cùng công dụng vừa tiện lợi vừa dễ bảo quản lưu trữ.
 
3. Dùng đúng thuốc cho cảm thường và cảm có ho
 
          Trước khi chọn lựa thuốc điều trị, bạn nên đếm các triệu chứng để biết rõ mình đang bị cảm cúm thường (3 triệu chứng) hay cảm cúm có ho (6 triệu chứng) để chọn thuốc cho đúng.
 
4. Lưu ý với thuốc cảm gây buồn ngủ có thành phần kháng Histamine
 
          Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị cảm cúm có thành phần kháng Histamine và đây là loại thuốc gây buồn ngủ. Đối với các đối tượng như tài xế lái xe, người học hành, hội họp và người vận hành máy móc, tàu xe, cần lưu ý chọn lựa các loại thuốc cảm không gây buồn ngủ có chứa thành phần caffeine. Bạn nên chọn loại thuốc không gây buồn ngủ, hoặc nếu dùng thuốc gây buồn ngủ hãy uống loại thuốc này khi bạn đang nghỉ ngơi nhằm đảm bảo an toàn khi bạn đang lái xe, tỉnh táo khi hội họp, học hành…
 
5. Luôn bảo quản thuốc còn nguyên trong bao bì
 
          Khi đã lưu trữ tại nhà, bạn nên mua các loại thuốc còn trong vỉ, tránh bóc tách ra khỏi bao phim để bảo quản được lâu hơn đúng quy cách.
 
6. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
 
          Khi mua thuốc, bạn đề nghị nhà thuốc cung cấp đầy đủ các tờ hướng dẫn có trong hộp thuốc. Phải đọc kỹ thông tin, nhất là mục chống chỉ định, lưu ý kỹ các tiền sử bệnh của người bệnh để đối chiếu và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.
trượt trái
trượt phảiEbooks Nursing
^ Về đầu trang