Đối tác
Updatetap chi suc khoeNghiên cứumediaDiễn đàn NursetabtelemedicineNURSE TVO2 tivisức khỏe cộng đồngĐăng ký thành viêntap chi y hoc thuc hanhonis
Quảng cáo
adminQuảng cáo2Shop xì gà Hà Nội

Điều dưỡng Cộng Đồng

POSTER TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG COVID-19

POSTER TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG COVID-19

cách ly xã hội từ 01/4/2020 đến 15/4/2020

cách ly xã hội từ 01/4/2020 đến 15/4/2020

Ngăn ngừa ung thư, cải thiện sức khỏe với “thần dược” chỉ vài ngàn đồng

Ngăn ngừa ung thư, cải thiện sức khỏe với “thần dược” chỉ vài ngàn đồng

Vai trò của dinh dưỡng với người bệnh ung thư

Vai trò của dinh dưỡng với người bệnh ung thư

Những thông tin bạn cần biết về bệnh não mô cầu

Não mô cầu hay còn được gọi là màng não mô cầu có thể gây ra trên người nhiều bệnh cảnh khác nhau tại nhiều cơ quan như đường hô hấp, máu, hệ thần kinh, khớp, màng tim, mắt, đường niệu và sinh dục. Trong số đó, viêm màng não mủ vànhiễm trùng huyết là thường hay gặp nhất và nhiễm khuẩn huyết thể tối cấp là nguyên nhân đưa đến tử vong hàng đầu ngay khi đã tích cực điều trị. Những ngày gần đây, qua các phương tiện truyền thông báo đài, ắt hẳn các bản sẽ nghe thấy từ "não mô cầu" với ca thứ 2 mắc phải tại Việt Nam.

16 loại ung thư thường gặp khi tiếp xúc với khói thuốc lá

Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Tổng hợp nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc đại học y Mount Siani ở New York đã chứng minh: "Khói thuốc lá có nhiều chất độc, những chất này không chỉ xâm nhập vào phổi mà còn phân bố khắp cơ thể theo dòng máu". Tiến sĩ Luz Claudio cũng nói thêm "Hiện chúng tôi đã tìm thấy mối liên quan giữa 16 căn bệnh ung thư và khói thuốc".

Tại sao muỗi chỉ thích đốt một số người ?

Có bao giờ bạn ngồi chung với đứa bạn thân nhưng muỗi chỉ đốt một mình đứa đó mà không có con muỗi nào đụng đến bạn? Mới đây các nhà khoa học đã tìm được nguyên nhân chính cho việc này, và đó là do các loại vi khuẩn có trên da chứ không phải là do máu bạn ngọt hay thịt bạn thơm như dân gian hay đồn đại. Thân nhiệt cũng là một trong những thứ có thể thu hút muỗi đến với bạn và tặng cho bạn một vết chích ngứa ngáy.

Thông tin ngắn gọn bạn cần biết về virus Zika

Virus Zika là chủng virus gây ra bệnh cảnh sốt giống sốt do siêu vi thông thường, tuy nhiên một trong những điều đáng lưu ý là biến chứng để lại cho trẻ sơ sinh, cũng vì vậy mà nó trở thành chủ đề nóng những ngày gần đây khi mức độ lây lan ngày một rộng rãi cho cộng đồng. Vậy virus Zika là gì và nó gây ra những biểu hiện bệnh như thế nào?

Để không bị lây bệnh mới khi đi vào bệnh viện

Để không bị lây bệnh mới khi đi vào bệnh viện Việc bạn bước vô bệnh viện với một bệnh và sau đó bị nhiễm một bệnh khác trong quá trình nằm viện là rất thường gặp, nhất là trong tình trạng bệnh viện đang bị quá tải ở nước ta. Một số người sau khi nằm viện mắc phải một bệnh khác thường đổ lỗi cho môi trường, bác sĩ hay nhân viên y tế nói chung nhưng thực tế, vấn đề nhiễm khuẩn bệnh viện là khó tránh khỏi và mặc dù nhân viên y tế có cố gắng bảo vệ bạn đến đâu thì tự bảo vệ bản thân vẫn sẽ là các phòng bệnh tốt hơn. Xin chia sẻ vài kĩ thuật phòng chóng bệnh khi vào biệnh viện bằng infographics bên dưới.
Làm sao phát hiện sớm bệnh ung thư?

Làm sao phát hiện sớm bệnh ung thư?

Làm sao phát hiện sớm bệnh ung thư? Để tầm soát ung thư, mọi người nên kiểm tra sức khỏe toàn diện định kỳ (3 năm một lần ở lứa tuổi 20-40 và mỗi năm một lần nếu trên 40 tuổi). Việc tầm soát nên chú ý vào tuyến giáp, miệng, da, các hạch lympho, tinh hoàn, vú và buồng trứng... Với phụ nữ đã lập gia đình hoặc đã có quan hệ tình dục, nên đi thử tế bào âm đạo (xét nghiệm Pap) và khám phụ khoa hằng năm để phát hiện sớm các bệnh viêm nhiễm liên hệ với virus HPV.
trượt trái
trượt phảiEbooks Nursing
^ Về đầu trang