Đối tác
Updatetap chi suc khoeNghiên cứumediaDiễn đàn Điều dưỡng Việt namtelemedicineNURSE TVO2 tivisức khỏe cộng đồngĐăng ký thành viêntap chi y hoc thuc hanhonis
Quảng cáo
adminQuảng cáo2Quảng cáo 3
Tin tức Y tế nước ngoài

Có thể phát hiện ung thư phổi dễ dàng bằng cách đo nhiệt độ hơi thở

Có thể phát hiện ung thư phổi dễ dàng bằng cách đo nhiệt độ hơi thở
tại Hội nghị Quốc Tế ERS diễn ra ở Munich (Đức), các nhà khoa học đã trình diễn một nghiên cứu mới có thể giúp cho việc chẩn đoán ung thư phổi trở nên đơn giản và tiết kiệm hơn rất nhiều bằng cách đo nhiệt độ hơi thở của người bệnh. Nhiệt độ hơi thở của những người bị ung thưphổi sẽ cao hơn những người không bị, và nếu càng hút thuốc lâu năm, bệnh tiến triển càng xấu thì nhiệt độ sẽ càng cao.

tại Hội nghị Quốc Tế ERS diễn ra ở Munich (Đức), các nhà khoa học đã trình diễn một nghiên cứu mới có thể giúp cho việc chẩn đoán ung thư phổi trở nên đơn giản và tiết kiệm hơn rất nhiều bằng cách đo nhiệt độ hơi thở của người bệnh. Nhiệt độ hơi thở của những người bị ung thưphổi sẽ cao hơn những người không bị, và nếu càng hút thuốc lâu năm, bệnh tiến triển càng xấu thì nhiệt độ sẽ càng cao.Qua thử nghiệm thực tế trên 82 người, trong đó có 40 người đang bị ung thư phổi, dùng một thiết bị đo nhiệt độ hơi thở ra có tên là X-Halo, người ta nhận thấy nhiệt độ hơi thở của những người bị ung thư phổi luôn ở mức cao hơn những người không bị. Nếu bạn biết rằng hiện nay muốn chẩn đoán ung thư phổi, người ta phải trải qua nhiều quá trình từ chụp CT cho đến làm sinh thiết (lấy mẫu tế bào ở phổi để xét nghiệm) để có được kết quả thì việc chẩn đoán chỉ bằng cách đo nhiệt độ hơi thở lại trở nên quá sức đơn giản và tiết kiệm, nó vừa không tốn nhiều tiền lại không làm tổn hại đến sức khỏe của bệnh nhân.

Ngoài ra, nhóm các nhà nghiên cứu còn cho biết họ đã tìm ra được ngưỡng nhiệt độ cụ thể nhằm xác định chứng ung thư phổi một cách chính xác. Hy vọng nghiên cứu này sẽ sớm được đưa vào áp dụng rộng rãi một khi nó được chấp nhận bởi các tổ chức y tế có uy tín trên thế giới.
 

Theo EngadgetEurekalert
Ebooks Nursing
^ Về đầu trang